FA Cup là chìa khóa cho tương lai của Man United, Chelsea

FA Cup có ý nghĩa rất lớn đối với cả hai ông chủ của Chelsea và Manchester United

Đã có một số lối thoát cao cấp, nhưng Nick Miller xem trước các cốt truyện hàng đầu FA Cup để theo dõi trước các trận đấu vòng năm. Tất cả các trò chơi FA Cup đều trực tiếp trên ESPN + ở Hoa Kỳ, tìm hiểu thêm tại đây.

FA Cup thực sự có ý nghĩa gì với Chelsea và Manchester United (trực tiếp trên ESPN + vào thứ Hai, ngày 18 tháng 2 lúc 2:30 chiều ET) là một câu hỏi đã được hỏi và thảo luận và lo lắng trong một phần tư thế kỷ. Ít nhất một trong số họ đã lọt vào trận chung kết trong ba năm qua, nhưng điều đó có lẽ nói nhiều hơn về sức mạnh không cân xứng của sáu cầu thủ ưu tú của Premier League hơn là các ưu tiên của họ.

FA Cup là chìa khóa cho tương lai của Man United, Chelsea
FA Cup là chìa khóa cho tương lai của Man United, Chelsea

Nhưng trò chơi này đến vào thời điểm mà tầm quan trọng của nó vượt ra ngoài giải đấu này, với cả hai bên đến Stamford Bridge vào tối thứ Hai trong tình trạng thay đổi, đến mức có lẽ nó quan trọng hơn với các nhà quản lý tương ứng so với đội như một toàn thể United vừa trải qua thất bại đầu tiên trong kỷ nguyên Ole Gunnar Solskjaer cảm thấy thoải mái, bị PSG gạt sang một bên, trong khi theo các báo cáo khác nhau, Maurizio Sarri có khoảng một tháng để cứu công việc của mình.

Xem thêm: Soi kèo và nhận định Leicester City vs Man Utd, 21h05 ngày 03/02

Chiến thắng trong trận đấu vòng năm FA Cup này sẽ quyết định liệu cả hai nhà quản lý có giữ được công việc của họ trong dài hạn không? Hầu như chắc chắn là không. Rất hiếm khi một trò chơi duy nhất có trọng lượng lớn như vậy. Nhưng trò chơi thể hiện cơ hội cho cả hai ít nhất là bắt đầu một hình thức phục hồi – trong trường hợp của Sarri từ một funk kéo dài, để Solskjaer ngăn chặn một người mới sinh.

Maurizio Sarri và Ole Gunnar Solskjaer cần một chiến thắng

Như mọi khi, các đội bóng sẽ hầu như không thể dự đoán cho các đội bóng hàng đầu trong các mối quan hệ FA Cup cuối tuần này. Sự thu hút toàn lực của các điểm Premier League chắc chắn là ưu tiên hàng đầu, ngay cả khi cuối cùng, điều duy nhất chưa biết là ở vị trí thứ 8-12 trong một đội sẽ kết thúc. Bạn thường có thể đưa ra một trường hợp hợp lý để bỏ qua các cuộc thi cúp, nhưng thẳng thắn nếu Javi Gracia, Chris Hughton, Nuno Espirito Santo và Roy Hodgson không chọn phe mạnh nhất tuyệt đối mà họ có thể, sau đó sẽ từ bỏ nhiệm vụ quản lý của họ.

Với Tottenham, Arsenal và Liverpool, và một trong những Chelsea hoặc Manchester United sẽ theo dõi, có một con đường rõ ràng cho các đội bóng còn lại của Premier League thông qua ít nhất là trận bán kết, và tùy thuộc vào trận hòa có thể là trận chung kết, quá . Đây là một FA Cup mở, một cơ hội cho bốn đội giữa họ có một lần xuất hiện cuối cùng trong kỷ nguyên Premier League và lần cuối cùng giành được một danh hiệu lớn vào năm 1980, để giành được một cái gì đó.

Có thể hiểu rằng tiền và địa vị của Premier League là ưu tiên hàng đầu của các câu lạc bộ, nhưng không phải cho người hâm mộ. Đối với họ, thành tích có nghĩa là những danh hiệu, và nếu không phải là những danh hiệu thì đó là những kỷ niệm, những khoảnh khắc tuyệt vời họ sẽ giữ bên họ mãi mãi. Trong 25 năm, những người hâm mộ đó sẽ không nhớ một kết thúc giải đấu vững chắc khác và bảng cân đối kế toán lành mạnh. Họ sẽ nhớ đến một trận chung kết. Các câu lạc bộ nợ họ để làm hết sức mình.

… nhưng chiếc cốc là một vật gây xao lãng cho Derby

Đối với các đội khác, việc trao cúp FA sẽ dễ dàng hơn. Chẳng hạn, Hạt Derby: mặc dù họ đã đánh bại đối thủ Premier League trong hai cuộc tranh cúp mùa này, nhưng việc đạt được điều gì đó hữu hình trong lần này là một thứ tự cao. Không thực tế, nhưng ít có khả năng. Thay vào đó, họ phải tập trung vào ưu tiên lớn hơn trong việc giành chiến thắng. Hiện tại họ đang ở rìa của các trận play-off Championship, chơi thứ bóng đá tốt nhưng với một đội hình mỏng không thể chịu đựng được ở một số khu vực, chủ yếu là phòng ngự trung tâm.

Nhiều trận đấu hơn ở FA Cup, bắt đầu từ thứ Bảy trong trận đấu với Brighton (trực tiếp trên ESPN + lúc 7.30 sáng giờ ET) chỉ có thể khiến Frank Lampard không thể dẫn họ đến chuyến bay hàng đầu, tăng khối lượng công việc của họ và khiến cho lịch trình điên cuồng trở nên khó kiểm soát hơn. Không đội nào từ chối một chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi nào; một thất bại có lẽ sẽ là kết quả tốt nhất từ ​​quan điểm thực dụng; trong hoàn toàn không có trường hợp họ nên vẽ.

Bài liên quan