Mbappe, Rashford và Icardi và hệ thống không tiền đạo trung tâm

Ngoài Mbappe, Rashford và Icardi, chúng ta có đang hướng đến một thế hệ không có tiền đạo trung tâm ưu tú không?

Bạn có thể nhận thấy điều đó trong vòng đấu loại trực tiếp Champions League. Trong số 16 đội còn lại, có bao nhiêu người có một tiền đạo trung tâm phù hợp, được lựa chọn đầu tiên dưới 25 tuổi? Tôi biết định nghĩa có thể khác nhau, nhưng chịu đựng tôi. Nếu bạn muốn bao gồm Marcus Rashford và Kylian Mbappe, lần lượt là 21 và 20, và cả hai đều chơi trung vệ cho các đội tương ứng của họ vào tối thứ Ba, hãy tiếp tục.

Mbappe, Rashford và Icardi và hệ thống không tiền đạo trung tâm
Mbappe, Rashford và Icardi và hệ thống không tiền đạo trung tâm

Nhưng hãy nhớ rằng Mbappe là một người kỳ dị và thường chơi rộng rãi cho Paris Saint-Germain, trong khi Rashford cũng đã dành hầu hết 18 tháng qua cho cánh và không có nghĩa là chắc chắn rằng tương lai của anh ấy sẽ ở vị trí trung phong. Tuy nhiên, bạn có thể tưởng tượng cả hai chơi phía trước cho một đội hàng đầu năm năm kể từ bây giờ, và điều đó làm cho họ hiếm.

Xem thêm:

Các siêu tiền đạo trung tâm tại các câu lạc bộ hàng đầu

Thực tế là hầu hết các câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu đều triển khai tiền đạo trung tâm là những người sai lầm của 30 – Robert Lewandowski, Sergio Aguero, Mario Mandzukic, Luis Suarez, Edinson Cavani, Klaas-Jan Huntelaar, Karim Benzema, Edin Dzeko – hoặc đôi khi họ sẽ chơi những người ở phía trước, những người không phải là trung tâm truyền thống. Chúng ta đã thấy Liverpool làm điều đó với Mohamed Salah và Roberto Firmino, Atletico với Antoine Griezmann, Lyon với Memphis Depay, Borussia Dortmund với Marco Reus và Ajax vào tối thứ Tư với Dusan Tadic.

Trên thực tế, ngoài Mbappe và Rashford (ít nhất là trông giống một phần) và Gabriel Jesus (những người sẽ phải đối đầu với kẻ cản đường của Sergio Aguero trong vài mùa tới), trung vệ trẻ nhất của Champions League có tầm vóc thực sự ở giữa sự nghiệp. Có một bộ ba thanh niên 25 tuổi.

Không ai sẽ tranh cãi với Harry Kane, nhưng hai người kia đi kèm với các dấu sao: Romelu Lukaku dường như đã mất việc bắt đầu ở Manchester United và Paco Alcacer đi kèm với một dấu sao cho tác động tối thiểu anh ta có trong hai mùa ở Barcelona và thực tế rằng, mặc dù anh ấy ghi bàn rất nhiều trong mùa giải này, anh ấy vào và ra khỏi XI bắt đầu tại Dortmund.

Ngoài Mbappe, Jesus và Rashford còn có những ai?

Bạn có thể tranh luận liệu Lukaku sẽ lấy lại mojo của mình hay liệu Alcacer sẽ giữ được anh ta, nhưng vấn đề là nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng dưới 25, thì đó là những lựa chọn mỏng manh ngoài Mbappe, Jesus và Rashford, tất cả những người đã chơi cho đỉnh cao câu lạc bộ.

Mở rộng tìm kiếm trên khắp các giải đấu hàng đầu của châu Âu. Chúng ta đang ở giữa điểm của mùa giải 2018-19; Không phải là không có lý khi hy vọng nhìn thấy trung tâm ngăn kéo phía trên trong hình đôi. Và, thực sự, có 26 tiền đạo trung tâm phù hợp với dự luật. Có bao nhiêu người trong số họ dưới 25 tuổi? Chỉ năm.

Bạn đã có được Alexanderar Mitrovic (24 tuổi) có đội, Fulham, đang ở trong khu vực xuống hạng. Krzysztof Piatek (23) đang ở mùa giải đầu tiên tại Serie A và trong khi anh ấy có thể hoặc không phải là một kỳ quan một mùa, đây là năm đầu tiên của anh ấy ở một giải đấu hàng đầu và, thật đáng lo ngại, anh ấy đã bị đội bóng quê hương Ba Lan chỉ hai lần. Người đồng hương Arkadisuz Milik (24 tuổi) của anh đã bắt đầu 14 trên 23 trận đấu ở mùa giải này, và chỉ bảy lần so với hai lần trước. Youssuf Poulsen (24) đã ghi 9 bàn sau 59 lần ra sân ở hai chiến dịch trước. Sebastien Haller (24) vẫn chưa được giới hạn ở cấp độ quốc tế; sau đó một lần nữa, anh ấy là người Pháp, có thể giải thích nó.

Có ai trong số họ kích thích bạn không? Trên thực tế, có ai ngoài Rashford, Kane, Mbappe, Jesus và tất cả ba mươi tuổi được đề cập ở trên làm bạn phấn khích không? Không nghĩ vậy.

Tôi không muốn nghe quá tiêu cực về sự sụt giảm tiềm năng. Có một vài trung tâm trẻ trung – Youself El Neysri, 21 tuổi tại Leganes, Maxi Gomez, 22 tuổi tại Celta, Rafael Leao, 19 tuổi tại Lille – đang tạo ra tiếng vang, nhưng đó là Những chiếc bánh nhỏ. Và Slim sắp rời khỏi thị trấn.

Nam Mỹ có đóng góp nhiều tiền đạo đến châu Âu nữa không?

Chúng ta đang hướng tới một vách đá ở đây, ít nhất là khi đến Châu Âu. Có thể Nam Mỹ hoặc một số nơi khác trên thế giới sẽ bước lên và lấp đầy khoảng trống. Nếu không, chúng ta sẽ nhìn vào một tương lai nơi các đội hoặc tái tạo các cầu thủ làm trung tâm, chơi với “chín sai” hoặc đơn giản là có những người đi trước có chức năng hơn là siêu sao. Một chút giống như Pháp, người đã giành được một World Cup với Olivier Giroud (và một với tiền thân của mình, Stephan Guivar’ch).

Tôi đã hỏi xung quanh về xu hướng này và, giai thoại, đã nghe tất cả các loại lý thuyết để giải thích điều này. Trung tâm chuyển tiếp trưởng thành sau này. (Thật sao? Hầu hết các cựu chiến binh sống ở phía trên đều cực kỳ sung mãn khi còn trẻ.) Các học viện nhấn mạnh kỹ thuật cá nhân hơn là ghi bàn. (Tôi không thấy kỹ năng đứng trong cách ghi bàn.) Đó chỉ là phương sai thống kê! Đối phó với nó, sẽ có một vụ mùa khác trong một vài năm. (OK … nhưng cảm giác đó giống như một cảnh sát.)

Bài liên quan