Tottenham, Man United trong cuộc đua danh hiệu Premier League

Pep Guardiola khẳng định Tottenham, Man United vẫn đua chức vô địch

Đây không phải là cuộc đua hai ngựa cho chức vô địch Premier League và đã từ chối loại trừ Tottenham Hotspur hoặc thậm chí là một Manchester United đang hồi sinh.

Manchester City đã chịu thất bại 2-1 trước Newcastle United một tuần trước nhưng sau trận hòa ngược dòng của Liverpool – kết quả 1-1 gần nhất vào thứ Hai tại West Ham – họ có thể trở lại đỉnh cao Premier League với một chiến thắng tại Everton vào tối thứ Tư.

Tottenham, Man United trong cuộc đua danh hiệu Premier League
Tottenham, Man United trong cuộc đua danh hiệu Premier League

Spurs đang kém Man City hai điểm trong khi Ole Gunnar Solskja’s United được 11 điểm và Guardiola hy vọng trận chiến Premier League sẽ diễn ra đến cuối mùa giải.

Khi được hỏi về thách thức của Tottenham, ông chủ của Man City đã nói trong một cuộc họp báo: “Đó là một câu hỏi cho chính tôi. Tôi chưa bao giờ nói Tottenham không [trong cuộc đua], tôi chưa bao giờ đưa ra ý kiến ​​về điều đó. Tôi chưa bao giờ nói Tottenham không ở đó. Hoặc Chelsea .

“United hiện đang thực hiện điều này mỗi tuần và họ sẽ ở đó để chiến đấu cho Premier League.

“Chelsea có thể thắng các trận liên tiếp và cũng là một ứng cử viên, mọi người ở đó, khoảng cách không quá lớn. Có 39 điểm để chơi và chín hoặc 10 điểm sau đó không quá nhiều. Xem những gì xảy ra bây giờ, mọi người đã sẵn sàng điểm. ”

Khả năng Man City vươn lên, nhưng Liverpool quá mạnh

City đang kém Liverpool ba điểm và Guardiola cũng từ chối những lời đề nghị rằng họ hiện đang được yêu thích cho danh hiệu này. “Ba hoặc bốn ngày trước chúng tôi đã hoàn thành, các nhà vô địch là Liverpool và bây giờ chúng tôi được yêu thích và có thể trong ba ngày chúng tôi đang dẫn đầu hoặc bảy điểm sau,” ông nói.
“Chúng tôi cố gắng bình tĩnh trong tình huống này. Sẽ có những bất ngờ và sẽ rất khó khăn cho các đội để giành chiến thắng trong mọi trận đấu vì các ứng cử viên và những người không phải là đối thủ có khả năng tạo ra vấn đề.

“Điều tôi quan tâm hơn là không bao giờ quên chúng tôi là ai trong đội, làm những gì chúng tôi phải làm và chúng tôi là đội mạnh. Đó là những gì tôi muốn xem mỗi ngày.” Everton, trong khi đó, đang có phong độ tồi tệ khi bị loại khỏi cúp FA bởi Everton và chỉ thắng ba trong số 12 trận đấu ở Premier League gần nhất.

Nhưng Guardiola đã khuyên Toffees nên gắn bó với người quản lý chịu áp lực Marco Silva. “Mọi người không biết việc tạo ra các đội khó như thế nào,” Guardiola nói. “Mọi người nghĩ rằng tôi mua ba hoặc bốn người chơi, một người quản lý mới và mọi thứ sẽ chuyển đổi ngay lập tức. Phải mất thời gian. “Lời khuyên của tôi nếu họ tin vào anh ấy, họ phải tiến về phía trước với anh ấy. Không ai có thể chắc chắn với người quản lý mới, điều đó sẽ tốt hơn. Thật khó để tạo ra và xây dựng một cái gì đó.”

Bài liên quan